null Nông dân Ninh Quới A thu hoạch lúa trên đất tôm được hơn 70% diện tích

Phong trào nông dân
Thứ năm, 26/02/2015, 09:14
Nông dân Ninh Quới A thu hoạch lúa trên đất tôm được hơn 70% diện tích

Đến nay, nông dân đã thu hoạch được hơn 330 ha/ tổng diện tích đất sản xuất là gần 400 ha. Năng suất trà lúa trên đất nuôi tôm năm nay được mùa hơn mọi năm, tính trung bình thì một ha đạt khoảng  9 đến 11 tấn/ ha. Nguyên nhân chủ yếu là nhờ đa số nông dân đã có ý thức tập trung ứng dung khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, bà con cũng đã tự giác tham gia vào ô đê bao thủy lợi khép kín và tổ hợp tác bơm tát, nên đã tạo điều kiện thuận lợi hơn trong sản xuất cho bà con so với các vụ mùa trước. Nếu so sánh đối chứng thì trung bình một ha đất sản xuất trong ô thủy lợi khép kín, sẽ tiết kiệm được khoảng hơn 2 triệu đồng chi phí bơm tát, thuốc trừ sâu và phân bón, so với ruộng ngoài khu thủy lợi. Không những vậy, khi tham gia sản xuất trong ô đê bao thủy lợi khép kín, thì nông dân còn giảm được công chăm sóc đồng ruộng, xuống giống đồng loạt, chủ động được nguồn nước tưới tiêu.

Theo kế hoạch, nông dân xã Ninh Quới A sẽ thu hoạch dứt điểm trà lúa trên nuôi tôm vào những ngày trung tuần tháng Giêng năm 2015 này.  /.