null Nông dân Phường 2, thành phố Bạc Liêu vượt khó, theo đuổi niềm đam mê với mô hình trồng lan rừng

Tin hoạt động
Thứ sáu, 02/03/2018, 07:41
Màu chữ Cỡ chữ
Nông dân Phường 2, thành phố Bạc Liêu vượt khó, theo đuổi niềm đam mê với mô hình trồng lan rừng

Ông đã ấp ủ mô hình trồng lan rừng nhiều năm, nhưng do điều kiện kinh tế trước đây quá khó khăn. Ông có một vợ và hai con, gia đình sinh sống chủ yếu dựa vào nghề bán đá bào và kem dạo của ông, thu nhập không ổn định. Cho đến năm 2015, khi mẹ ông từ Tiền Giang xuống Bạc liêu thăm gia đình ông có mang theo hai giò lan rừng làm quà cho gia đình (mẹ ông ở Tiền Giang cũng đam mê nghề trồng lan) thì khi đó ông đã hạ quyết tâm, dành tất cả tiền tích góp bấy lâu nay để đầu tư mô hình này, dù biết rằng thực hiện mô hình này không phải dễ dàng, do mô hình này cần phải có một số vốn đầu tư nhất định, trong thời gian từ 02 đến 03 năm mới bán được, ông cũng chưa có chút kinh nghiệm và kiến thức nào, mọi sự khởi đầu đối với ông là con số không.

Thời gian đầu ông mua giống lan ở quê của ông là Tiền Giang, bước đầu trồng không đạt hiệu quả, do không biết cách chăm sóc nên lan không ra hoa, tỷ lệ hao hụt cao, bao nhiêu vốn đầu tư không đem lại hiệu quả. Ông cho biết, có khi ông và vợ cãi nhau, vì bao nhiêu tiền kiếm được là ông lại mua lan về trồng, hơn 02 năm trôi qua mà không lấy vốn được, nhưng với quyết tâm và niềm đam mê của mình, ông vẫn cố gắng chăm sóc thật tốt vườn lan.

 


Một số giò lan trong vườn của ông Sinh. (Ảnh: Nguyễn Hùng)

Ông quyết định mua 01 chiếc điện thoại thông minh và hàng ngày truy cập internet để học hỏi thêm. Bên cạnh đó, ông cũng tìm được trang wedsite bán giống lan rừng online của tỉnh Cao Bằng, ông quyết định đặt mua hàng và nhận hàng thông qua Bưu điện, đến nay số giò lan của ông Huỳnh Văn Sinh đã lên đến 600 giò, với đa dạng chủng loại như: lan Hồ điệp, lan Mokara, Bạch hỏa hoàng, giả hạt, trầm, long tu, Ngọc điểm, …

Hiện nay, buổi sáng ông vẫn chạy xe đi bán đá bào vào buổi sáng, buổi chiều dành thời gian để chăm sóc vườn lan, Ông phấn khởi chia sẻ, trước kia ít người biết đến vườn lan của ông nên đầu ra còn bấp bênh, thời gian gần đây được phường giới thiệu một số khách, trong tháng Tết vừa qua ông đã thu lãi được gần 10 triệu đồng. Ông nói nếu như có được lượng khách ổn định thì mô hình trồng lan có thể đem lại thu nhập ổn định từ 20 đến 30 triệu đồng/năm, khi đó ông không cần phải đi bán đá bào hàng ngày, mà sẽ đầu tư mở rộng quy mô vườn lan, nhập về nhiều giống lan mới hơn.

 

 
Ông Huỳnh Văn Sinh đang chuẩn bị bón phân cho các giò lan. (Ảnh: Nguyễn Hùng)

 

Nguyễn Hùng

 

 

Số lượt xem: 324

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready