null Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương

Phong trào nông dân
Thứ năm, 28/03/2019, 08:57
Màu chữ Cỡ chữ
Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương

Thời gian qua, việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở huyện Hồng Dân đã lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương sáng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Ông Nguyễn Văn Chất, nông dân ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A là một trong những tấm gương điển hình như thế.

Là một nông dân chân lấm, tay bùn, những năm qua, ông Nguyễn Văn Chất luôn biết vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, trong lao động sản xuất ông luôn tìm tòi học tập những tiến bộ khoa học kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao. Với 8ha đất sản xuất, ông Chất không sản xuất độc canh mà ông sản xuất theo hình thức xen canh và kết hợp. Ở đầu vụ ông thả nuôi tôm sú, sau đó thả nuôi tôm thẻ và kết hợp với thả nuôi cua biển. Với cách làm này, mỗi năm gia đình ông thu nhập từ 300 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, ông Chất còn thực hiện mô hình nuôi cá bống tượng, mỗi năm cũng cho gia đình ông thu nhập từ 250 triệu đến 300 triệu đồng.
Không những cần cù, siêng năng trong lao động sản xuất, ông còn luôn quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ nhiều hộ thoát nghèo bằng cách cho mượn vốn và truyền đạt kinh nghiệm để họ sản xuất, nhờ vậy mà đã có 06 hộ được thoát nghèo. Ông Quách Nguyễn Cường, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân cho biết,bản thân ông Chất và gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương như: hiến đất xây dựng lộ giao thông nông thôn, mỗi năm đóng góp quỹ an sinh xã hội, quỹ hỗ trợ nông dân ở địa phương từ 5 đến 10 triệu đồng”. Ngoài ra, còn nhận đỡ đầu cho một em học sinh nghèo hiếu học với số tiền 2 triệu đồng/năm.
Từ những nỗ lực của bản thân, hàng năm ông Nguyễn Văn Chất luôn đạt danh hiệu là nông dân sản xuất, kinh giỏi cấp tỉnh, năm 2018 ông được Huyện ủy Hồng Dân tuyên dương dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
TH: Minh Toàn, Hoàng Đặng

Số lượt xem: 349

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready