null Nông dân xã Vĩnh Phú Tây, chung tay xây dựng Nông thôn mới

Tin hoạt động
Thứ ba, 28/08/2018, 09:26
Màu chữ Cỡ chữ
Nông dân xã Vĩnh Phú Tây, chung tay xây dựng Nông thôn mới

 Cổng chào khu dân cư ấp văn hóa Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây

Ông Bùi Văn Bé, Chi hội trưởng Chi hội nông dân ấp Phước II, xã Vĩnh Phú Tây cho biết, đầu năm 2018, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu do huyện ủy Phước Long phát động và Hội Nông dân huyện đăng ký thực hiện công trình xây dựng bồn trồng hoa trước cửa nhà của từng hộ dân. Qua đó, Chi hội đã phát động đến 140 hội viên nông dân và phối hợp với các ngành đoàn thể cùng cấp vận động quần chúng nhân dân địa phương cùng chung tay quyết tâm xây dựng.

Theo kế hoạch của Huyện ủy và UBND huyện Phước Long, Ngân sách huyện sẽ hỗ trợ phần vật tư xây dựng và huy động quần chúng nhân dân địa phương đóng góp công sức để thi công công trình xây dựng bồn trồng hoa theo hình thức trước nhà  người nào, người đó có trách nhiệm xây dựng. Đối với các đối tượng như: gia đình Thương bình Liệt sĩ, gia đình có công cách mạng, gia đình người già, neo đơn, tàn tật, hộ nghèo… thì giao trách nhiệm cho các đoàn thể vận động hỗ trợ nhân lực thi công các công trình. Sau khi được phổ biến kế hoạch thực hiện công trình, đa số các hội dân đều nhất trí cao và đồng tình ủng hộ. Qua  hơn 7 tháng thi công, đến nay công trình cơ bản đã hoàn thành trên 90%, làm cho diện mạo nông thôn khang trang, sạch đẹp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thê, Chủ tịch Hội Nông dân huyện quyết tâm sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trên phạm vi toàn huyện và đặc biệt là Hội sẽ tiếp thu ý kiến của hội viên, nông dân trong việc tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, những vấn đề nào có tính thiết thực, mang đến lợi ích của nhân dân thì tổ chức Hội sẽ tham mưu báo cáo đến cấp ủy, Ủy Ban Nhân dân các cấp, xem xét bổ sung vào chương trình, kế hoạch và nếu có sự đồng thuận cao của cộng đồng dân cư ở địa phương với phương châm “xã hội hóa” các công trình, phần việc, huy động sức mạnh, tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của cộng đồng và Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ về mặt chủ trương.

Với quyết tâm cao và với sự đồng thuận nhất trí của hội viên, nông dân và quần chúng nhân dân ở điạ phương, tin chắc rằng diện mạo huyện Phước Long nói chung và các xã, thị trấn trong huyện sẽ càng đổi mới.

Ngô Minh

 

 

 

 

Số lượt xem: 631

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready