null Ông Lê Văn Nhuần Người nông dân cần cù, siêng năng chăm lo phát triển kinh tế gia đình.

Tin hoạt động
Thứ hai, 13/02/2017, 07:56
Màu chữ Cỡ chữ
Ông Lê Văn Nhuần Người nông dân cần cù, siêng năng chăm lo phát triển kinh tế gia đình.

Gắn bó với ruộng đồng từ thuở còn ấu thơ, ông Nhuần luôn thấu hiểu nỗi vất vã của người nông dân quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Từ đó, ông luôn nêu cao tinh thần cần cù, chịu khó trong lao động để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. ông Nhuần chia sẽ : “Khi mới lập gia đình cha mẹ ông cho vợ chồng ông 3 công đất ruộng để “ lập nghiệp”, sợ cảnh nghèo khổ nên vợ chồng ông cố gắng lo chí thú làm ăn, mong sau có cuộc sống ổn định để về sau con cháu đỡ phần vất vã”. Nhờ tính năng động, cần cù, chịu khó học hỏi và biết áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên mỗi năm canh tác được 3 vụ lúa, mỗi vụ năng suất đạt trên dưới 1 tấn/công. Để tạo thêm công ăn việc làm lúc nông nhàn, ông Nhuần bàn với vợ làm thêm nghề nấu rượu và xây dựng chuồng trại chăn nuôi heo, đồng thời mở thêm tiệm buôn bán nhỏ phục vụ nhu cầu cho người dân trong xóm ấp. Ban đầu gia đình ông cũng gặp nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm nhưng nhờ sự cần cù, chịu khó học hỏi nên việc chăn nuôi và buôn bán của vợ chồng ông cũng khá thuận lợi. ông Nhuần cho biết thêm: “Mỗi năm gia đình ông luôn duy trì nuôi từ 5 đến 6 con heo nái và từ 10 -15 con heo thịt, xuất chuồng lợi nhuận từ chăn nuôi heo và nấu rượu gần 120 triệu đồng. Nhờ làm ăn đạt hiệu quả, tích luỹ được vốn, vợ chồng ông sang thêm 27 công đất ruộng để trồng lúa nên đến nay gia đình ông có trong tay 30 công đất ruộng.

 

Từ việc làm ruộng, chăn nuôi heo và buôn bán nhỏ, mỗi năm gia đình ông đạt lợi nhuận trên 250 triệu đồng. Thực hiện câu nói của ông bà xưa: “An cư, lập nghiệp”. Từ thành quả lao động qua hơn 20 năm tạo dựng gia đình, vợ chồng ông Nhuần đã đầu tư xây dựng một căn nhà tường khang trang với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Từ sự cần cù, quyết tâm, không ngần ngại gian khó trong lao động đã mang đến cho gia đình ông Lê Văn Nhuần có cuộc sống ngày càng khá giả và ông Nhuần thật sự là một trong những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào “ Nông dân thi đua sản xuất- kinh doanh giỏi và làm giàu chính đáng” do Hội nông dân các cấp phát động.

Thành Công

Số lượt xem: 456

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready