null Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kiểm tra tình hình dịch tả heo châu phi tại huyện Hồng Dân

Thông tin dịch tả lợn Châu Phi
Thứ tư, 20/05/2020, 16:22
Màu chữ Cỡ chữ
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kiểm tra tình hình dịch tả heo châu phi tại huyện Hồng Dân

Ngày 11/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Ông Lê Minh Chiến và lãnh đạo một số sở, ngành chuyên môn cấp tỉnh đã đến kiểm tra thực tế về công tác phòng, chống dịch tả heo châu phi tại huyện Hồng Dân. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Thới- Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thới đã báo cáo về công tác phòng chống dịch tả heo châu phi trên địa bàn huyện.  Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 40.000 con heo. Xã Ninh Hoà là địa phương có số lượng heo nhiều nhất. Trước tình diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu phi UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ các điểm chợ, các điểm ban thịt heo và đến tận hộ chăn nuôi heo trên địa bàn toàn huyện. Huyện cũng đã thành lập các chốt chặn 24/24 ở các điểm vào địa phận của huyện. Bố trí phun thuốc sát trùng, rãi vôi ở các bến đò ngàng, các điểm giáp ranh. Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch tả heo châu phi đến thời điểm này huyện Hồng Dân chưa có phát hiện mầm bệnh xảy ra ở địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lê Minh Chiến đã ghi nhận và biểu dương huyện đã tích cực trong công tác phòng chống dịch tả heo châu phi. Tuy nhiên, Ông cũng lưu ý với UBND huyện và ngành chuyên môn huyện cần xem công tác phòng chống dịch tả heo châu phi là công tác thường xuyên và lâu dài và của cả hệ thống chính trị, không nên lơ là. Các ngành, các cấp trong huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền báo động tình hình dịch bệnh xuất hiện để người dân nâng cao ý thức cùng với cấp uỷ- chính quyền địa phương tích cực phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, giết mổ tại các lò tập trung, nhất là siết chặt việc giết mổ từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra.

Dịp này, phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra chốt chặn kiểm dịch tại xã Ninh Quới A. Đây là cửa ngỏ của huyện vào địa phận của huyện  ./.

Châu Pha

Số lượt xem: 441

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready