null Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Nông dân huyện Phước Long và Hội Nông dân Xã Hưng Phú tổ chức giải ngân dự án: “ Nuôi Lươn thịt”

Thứ hai, 19/04/2021, 16:13

Ngày 15/4/2021, Quỹ Hỗ trợ Nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội nông dân huyện Phước Long và Hội nông dân xã Hưng Phú tổ chức giải ngân 300 triệu đồng ( Ba trăm triệu đồng ) từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương hỗ trợ cho Hội viên nông dân xã Hưng Phú thực hiện Dự án “ Nuôi Lươn thịt ”.
Dự buổi giải ngân có đồng chí Trần Thanh Xuân, Giám đốc Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phước Long; Đồng chí Trần Minh Hoàng Phó Bí thư Thường trực xã Hưng Phú.

Toàn cảnh buổi giải ngân

Tham gia dự án có 10 hộ hội viên nông dân và mỗi hộ được hỗ trợ từ 30 triệu đồng trên hộ từ nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương. Nguồn vốn này nông dân dùng để mua con giống, xây hồ, mua thức ăn... Thời gian vay vốn 24 tháng, phí 0,7%/tháng và 3 tháng thu phí một lần thông qua Tổ trưởng tổ vay vốn.

Đồng chí Trần Minh Hoàng Phó Bí thư Thường trực xã Hưng Phú phát biểu tại buổi giải ngân

Tại buổi giải ngân, Đồng chí Trần Minh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực xã Hưng Phú phát biểu sẽ tạo điều kiện giúp Hội viên nông dân của xã Hưng Phú tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật nhân rộng sản xuất mô hình nuôi Lươn, nâng cao thu nhập, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Xây dựng liên kết phát triển mô hình nuôi lươn với năng suất, chất lượng cao, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật liên kết trong sản xuất nhằm nâng cao năng xuất chất lượng sản phẩm, góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Mỹ Nhung