null Quỹ Hỗ trợ Nông dân – tham gia thực hiện công tác Dân vận khéo

Tin hoạt động
Thứ ba, 12/05/2020, 10:49
Màu chữ Cỡ chữ
Quỹ Hỗ trợ Nông dân – tham gia thực hiện công tác Dân vận khéo

Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/BCĐ ngày 13/02/2020  của Ban Chỉ đạo công tác “Dân vận khéo” năm 2020, do Ban Dân vận Tỉnh ủy  Bạc Liêu phát động, Hội Nông dân tỉnh đã đăng ký với Ban Dân vận Tỉnh ủy thực hiện 6 công trình, phần việc tại xã Phong Thạnh, thị xã Giá Rai, trong đó, có phần việc tiếp vốn cho hội viên nông dân đầu tư cho sản xuất theo mô hình phát  triển kinh tế hộ gia đình. Theo kế hoạch của tỉnh Hội, ngày 24/4/2020, tại Hội trường UBND xã Phong Thạnh, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đã tiến hành giải ngân cho 16 hội viên  vay vốn sản xuất với số tiền 250 triệu đồng.

Được biết, sau khi tham khảo một số mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình, Hội Nông dân xã Phong thạnh đã giới thiệu đến các hội viên nông dân ấp 24 tìm hiểu và thực hiện mô hình nuôi lươn trên bể cạn không bùn, đây là một mô hình mà nhiều nông dân trong tỉnh đã thực hiện thành công với mức lợi nhuận khá cao, và mô hình đang được nông dân các nơi nhân rộng.

Sau khi nhận được đồng vốn, các hội viên nông dân đã nhất trí thành lập Tổ Hội nghề nghiệp và đề cử  anh Nguyễn Minh Chiêu,  thành viên trong tổ làm tổ trưởng. Qua trao đổi với chúng tôi, anh Chiêu cho biết, tới đây, anh đề nghị với Hội Nông dân huyện phối hợp với ngành chức năng, tổ chức một lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về phương pháp nuôi lươn trên cạn, vì hiện tại, đa số thành viên trong tổ chỉ học hỏi qua kinh nghiệm của những người nuôi trước hướng dẫn lại một cách khái quát, nhưng về khoa học kỹ thuật thì chưa được trang bị những kiến thức cần thiết để đảm bảo nuôi lươn đạt hiệu quả cao như ý muốn.

Hy vọng rằng, với tính chuyên cần và ham học hỏi, áp dụng những mô hình phát triển kinh tế mới của đa số hội viên nông dân trong Tổ Hội nghề nghiệp ấp 24, xã Phong Thạnh sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong việc thực hiện mô hình sản xuất mới, đem lại thu nhập kinh tế cao và bền vững và qua đó có điều kiện tham gia các phong trào hành động cách mạng và Dân vận khéo ở địa phương./.

Trần Thanh Xuân

GĐ Quỹ HTND tỉnh

Số lượt xem: 247

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready