null Ra mắt Tổ hợp tác dệt chiếu ấp Thống Nhất

Phong trào nông dân
Thứ tư, 03/04/2019, 07:49
Màu chữ Cỡ chữ
Ra mắt Tổ hợp tác dệt chiếu ấp Thống Nhất

Sáng ngày 22/03, Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác – Hợp tác xã huyện và BTV Hội nông dân cùng Hội LHPN huyện Hồng Dân, phối hợp với Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác – Hợp tác xã thị trấn Ngan Dừa, tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Tổ hợp tác dệt chiếu” ở ấp Thống Nhất.

Tổ hợp tác dệt chiếu được thành lập từ yêu cầu nguyện vọng của đông đảo cán bộ, hội viên  nông dân trong ấp Thống Nhất; nơi có làng ghề dệt chiếu truyền thống có từ bao đời nay. Ngoài việc tập hợp chị em vào tổ hợp tác để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ vốn tương thân tương ái cho những hội viên nghèo; thì mục đích chính còn là tạo điều kiện để chị em xây dựng mối đoàn kết trong sản xuất, sinh hoạt và đời sống cung như xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất để có đầu ra ổn định. Tổ hợp tác dệt chiếu ở ấp Thống Nhất được thành lập với 15 thành viên, là những lao động chính và có thâm niên nhiều năm trong nghề. Đồng thời, khi đi vào hoạt động có phân công lao động rõ ràng từng khâu và công đoạn trong sản xuất như: Trồng lác, thu hoạch, cung ứng nguyên liệu, trực tiếp sản xuất làm ra sản phẩm chiếu đảm bảo chất lượng bền, đẹp và thu mua, tiêu thụ sản phẩm. Nhằm hướng tới xây dựng chỉ dẫn địa lý “ Chiếu cói Ngan Dừa” để từng bước gầy dựng được thương hiệu trên thị trường. Thông qua đó, Hội nông dân và Hội phụ nữ huyện cũng  tuyên truyền, vận động người lao động trong làng nghề từng bước thay đổi tập quán sản xuất, tăng cường tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất, để mặt hàng chiếu cói truyền thống ngày càng có chất lượng và đa dạng về kiểu dáng.

Bên cạnh đó, còn hướng tới mục tiêu hình thành mô hình hợp tác xã chiếu cói truyền thống của thị trấn Ngan Dừa trong thời gian tới. Góp phần từng bước thực hiện tốt chương trình hành động của tỉnh và huyện về xây dựng mô hình “ Mỗi xã một sản phẩm” và đưa Chỉ thị 05 của BTV Huyện ủy ( khóa XII) “Về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể huyện Hồng Dân, giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2025” thật sự đi vào đời sống thiết thực của nhân dân./.

TÙNG LÂM

Số lượt xem: 415

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready