null Sinh hoạt Chi hội nông dân một hình thức tạo nên sự gắn bó giữa hội viên với tổ chức Hội cần phát huy

Tin hoạt động
Thứ sáu, 17/02/2017, 13:27
Màu chữ Cỡ chữ
Sinh hoạt Chi hội nông dân một hình thức tạo nên sự gắn bó giữa hội viên với tổ chức Hội cần phát huy

Buổi sinh hoạt đã tập họp được gần 30 hội viên và đặc biệt là có sự tham dự của đồng chí Từ Minh Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi, đồng chí Vũ Thị Niên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Bân Dân vận huyện ủy, đồng chí Ngô Văn Chuyển, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy xã Long Thạnh, đồng chí Cao Hoàng Ly, Chủ tịch HND xã Long Thạnh.

Tại buổi sinh hoạt, các hội viên đã được nghe đồng chí Võ Văn Yên, Chi hội trưởng báo cáo tình hình hoạt động của Chi hội trong tháng 01/2017 vừa qua và thông báo những nhiệm vụ của Chi hội phải thực hiện trong tháng 2/2017. Đặc biệt, đồng chí cũng thông tin những hoạt động nỗi bật của Đảng ủy xã Long Thạnh như: Đảng ủy đã chỉ đạo toàn hệ thống chính trị trong xã đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và nhân dân tổ chức vui xuân đón Tết Đinh Dậu với tinh thần vui tươi, tiếtt kiệm và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc tham gia giao thông đối với mọi gia đình. Bên cạnh, toàn Đảng bộ cũng tập trung thực hiện công tác tuyển chọn thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ năm 2017. Qua đó, đã có 14 thanh niên là con em của hội viên nông dân trong xã trúng tuyển và đã lên đường nhập ngũ, góp phần cho Đảng bộ hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2017.

Đồng chí Đào Văn Dĩnh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Lợi (người áo trắng bià phải) tham gia sinh hoạt tại Chi Hội Nông dân ấp Tân Long, xã Long Thạnh

Sau khi thảo luận, các hội viên đã có ý kiến phản ảnh về tình trạng xâm nhập mặn vào ngay tại cống Cầu Sập đã gây khó khăn rất lớn đến sản xuất nông nghiệp của nông dân. Khi thủy triều xuống và nhân dân đề nghị mở công để thoát lượng nước mặn ra ngoài thì phải xin ý kiến của Chi Cục Bảo vệ thủy lợi với thời gian kéo dài 5 – 7 ngày, gây bức xúc cho nhân dân. Đề nghị Hội Nông dân báo cáo Đảng ủy và khẩn trương phản ảnh tình hình nầy đến Chi Cục bảo vệ thủy lợi giải quyết vấn đề nầy. Về việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, hiện nay còn đoạn đường dân sinh từ nhà Ông Sáu Lợi đi sâu vào đồng chưa được đầu tư xây dựng, đoạn đường đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho nhân dân trong việc đi lại, đặc biệt là việc đi học của con em nông dân rất khó khăn trong mùa mưa. Đề nghị Hội Nông dân xã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Long thạnh.

Đại diện Ban Dân vận Đảng ủy, đồng chí Ngô Văn Chuyển xin tiếp thu ý kiến của hội viên và giải trình thêm một số thắc mắc của hội viên và đề nghị khi Đảng ủy có chủ trương, kế hoạch thực hiện các công trình phục vụ an sinh xã hội ở địa phương thì Chi hội phải vận động hội viên tích cực tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Từ Minh Phúc, Phó Bí thư huyện ủy Vĩnh Lợi biểu dương tinh thần tích cực tham gia sinh hoạt của hội viên trong Chi hội và mong rằng lịch sinh hoạt lệ hàng tháng, hàng quý sẽ được Chi hội tiếp tục thực hiện tốt, tập trung được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của hội viên, từng bước xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, góp phần cùng Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 20127 và các năm tiếp theo.

Cao Hoàng Ly

        Chủ tịch HND xã Long Thạnh

Số lượt xem: 494

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready