null Tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long

Tin hoạt động
Thứ năm, 15/12/2022, 15:34
Màu chữ Cỡ chữ
Tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long

BL - Thời gian qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được các cấp hội nông dân huyện Phước Long triển khai thực hiện có hiệu quả. Điển hình là hộ anh Nguyễn Hoàng Thân, ở ấp Huê 2, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long - một trong những hộ nông dân luôn đi đầu trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Hoàng Thân chia sẻ: Qua nhiều năm cần cù lao động, học hỏi, khai thác và ứng dụng các thành tựu khoa học mới, công nghệ cao, cùng với sự quan tâm của tổ chức Hội, anh Thân được đi tham dự các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, tham quan nhiều mô hình ở nhiều nơi để học hỏi đúc kết kinh nghiệm, cách làm hay, anh áp dụng thành công với mô hình sản xuất của gia đình mình. Đến nay, anh Thân đã sở hữu được 6,5ha đất lúa (Lúa ST24, OM18, OM5451,….), 1ha màu các loại để cung cấp cho thị trường và một số phương tiện khác... Tính trong năm nay, sau khi trừ chi phí, bình quân gia đình anh Thân có thu nhập khoản 1.150.000.000 đồng.

Những cách làm, sáng kiến và kinh nghiệm của gia đình anh Thân chủ yếu là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi tiêu gia đình và chi phí trong sản xuất, tìm tòi học hỏi, khai thác thông tin trên báo, đài, trang mạng và ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới, công nghệ cao vào sản xuất, kinh doanh sao cho phù hợp với điều kiện sản xuất của gia đình, chọn lựa những cây, con giống có năng suất, chất lượng, thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu của vùng miền và địa phương để đưa vào sản xuất, kinh doanh.
Hàng năm, gia đình anh Thân còn tạo việc làm theo thời vụ và thường xuyên cho 20 lao động; giúp đỡ, hỗ trợ về vốn và cây giống, con giống, tạo điều kiện cho nhiều hộ hội viên nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, anh Thân luôn tích cực, gương mẫu tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào do hội và địa phương phát động, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động. Tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, sẵn lòng đóng góp xây dựng các công trình công cộng, phúc lợi xã hội; tương trợ, giúp đỡ để cùng nhau thoát nghèo, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Thời gian qua, nhiều nông hộ đã học hỏi từ anh Thân và đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ vào sản xuất, trong đó có anh Thân, có thể xem là tiền đề để bà con nông dân trên địa bàn xã Vĩnh Thanh mở rộng sản xuất thâm canh theo xu hướng sản xuất nông nghiệp hiện đại.
Có thể khẳng định, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

Lưu Lộc

Số lượt xem: 88

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready