null Tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức bảo vệ môi trường, kỹ thuật xử lý chất thải là phụ, phế phẩm nông nghiệp

Tin hoạt động
Chủ nhật, 16/08/2020, 10:25
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức bảo vệ môi trường, kỹ thuật xử lý chất thải là phụ, phế phẩm nông nghiệp

Nhằm tăng cường công tác phối hợp hành động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường để phòng ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường của cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cùng xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp

Ngày 13,14/8/2020 Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường, kỹ thuật xử lý phụ phẩm, phế phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ cho 200 hội viên, nông dân (mỗi đơn vị 100 người) tại xã Vĩnh Trạch, huyện Vĩnh Lợi và xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đ/c Nguyễn Hữu Nghị, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh.

Đ/c Trịnh Khánh Ngọc Phó Chi cục, Trưởng Chi cục BVMT tỉnh đang báo cáo tình hình môi trường của tỉnh

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp bà con nông dân hiểu được thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay và những lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý các phụ, phế phẩm nông nghiệp, xử lý chất thải trong chăn nuôi. Qua đó, giúp nông dân tận dụng tốt các phế, phụ phẩm trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi làm phân bón hữu cơ vi sinh để bón cho cây trồng, nhằm giảm bớt chi phí cho trồng trọt và chăn nuôi, góp phần nâng cao năng suất cây trồng hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất và cộng đồng dân cư. Đặc biệt là khử mùi tại các bãi rác thải tập trung, vấn đề gây nhiều bức xúc hiện nay tại các khu vực nông thôn, thành thị.

Hướng dẫn hội viên, nông dân sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý các phụ, phế phẩm nông nghiệp

Kết hợp với các lớp tập huấn Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn ra 10 hộ dân có số lượng lớn phụ, phế phẩm nông nghiệp và chất thải trong chăn nuôi để làm điểm trình diễn.

Đ/c Võ Văn Thắng, PCT HNDT trao dụng cụ cho hội viên nông dân

Bên cạnh đó, 200 hội viên, nông dân còn được cấp phát 200kg chế phẩm Trichoderma, riêng 10 điểm xử lý trình diễn được hỗ trợ chế phẩm Trichoderma và dụng cụ phục vụ ủ rác thải.

Kết thúc các lớp tập huấn được nông dân đánh giá rất cao và phù hợp với yêu cầu thực tế của người dân trong thời gian hiện nay. Quy trình hướng dẫn sử dụng các chế phẩm vi sinh đòi hỏi kỹ thuật không cao, dễ thực hiện, chi phí thấp và mang lại hiệu quả kinh tế cao.Thông qua các lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cán bộ, hội viên, người dân trong công tác bảo vệ môi trường; về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ, nâng cao trình độ ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và đời sống./.

Số lượt xem: 443

Yến Ly

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready