null Tăng cường công tác tuyên truyền về dự thảo luật đặc khu kinh tế

Tin hoạt động
Thứ sáu, 27/07/2018, 09:46
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường công tác tuyên truyền về dự thảo luật đặc khu kinh tế

Ngày 22 tháng 3 năm 2017, Bộ Chính trị có Thông báo kết luận Số 21-TB/TW về các đề án xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, trong kết luận nêu rõ quan điểm, mục đích thực hiện, cán bộ, đảng viên cần nắm rõ những nội dung sau:

Việc thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là chủ trương lớn của Đảng nhà nước ta nhằm khai thác tốt nhất các tiềm năng khu vực có lợi thế vượt trội, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư, công nghệ cao, phương thức quản lý mới tiên tiến, hình thành khu vực tăng trưởng cao, tạo thêm nguồn lực và động lực, góp phần thúc đẩy nhanh phát triển và tái cơ cấu kinh tế cho tỉnh, vùng và cả nước.

Phù hợp với yêu cầu của sự phát triển đất nước và xu thế của các nước phát triển trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Cơ hội đầu tư tại các đặc khu dành cho tất cả nhà đầu tư trong nước và cả các nhà đầu tư nước ngoài của nhiều quốc gia, không dành riêng cho một quốc gia nào. Do đó mỗi cán bộ, đảng viên, ĐVHV cần nắm vững mục đích yêu cầu, nội dung trọng tâm cần tuyên truyền, vận động người dân tại nơi sinh hoạt, công tác thể hiện tinh thần yêu nước một cách sáng suốt và có trách nhiệm: kiên quyết không mắc mưu của những kẻ xấu gây nên những hậu quả khó lường.

Một là, dù người tham gia có thể đơn giản nghĩ rằng mình chỉ phản đối dự thảo Luật nhưng đã vô tình bị bọn xấu lợi dụng, lôi kéo trở thành người ủng hộ hoạt động chống Đảng và Nhà nước vì hoàn toàn không có việc Nhà nước giao đất cho Trung Quốc 99 năm như kẻ xấu xuyên tạc. Thực tế, trong quá trình tuần hành, các thế lực xấu đã lợi dụng đám đông để trưng biểu ngữ, khẩu hiệu phản động, chống phá Đảng và Nhà nước.

Hai là, khi tham gia trong đám đông, dù dưới danh nghĩa là “tuần hành ôn hòa” thì ít nhất cũng gây nên cảnh kẹt xe mất an toàn giao thong trên phạm vi rộng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc đi lại, buôn bán, sinh hoạt của rất nhiều người khác. Như vậy, việc tuần hành trước mắt đã gây thiệt hại trực tiếp đến hoạt động bình thường của chính người dân.

Ba là, khi tham gia tuần hành dù là ôn hòa, trong điều kiện tụ tập đông người, rất dễ và đã xảy ra tình trạng bị mất mát tài sản do kẻ xấu trà trộn vào để trộm cắp. Ngoài ra, trong đám đông dễ dẫn đến những va chạm, từ đó hình thành các hoạt động bạo lực, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho nhiều người.

Bốn là, khi có kẻ xấu kích động, giật dây để một số người có hành vi sai trái thì đám đông dễ bị tác động gây hiệu ứng dây chuyền, dẫn đến những hành vi khó kiểm soát và những hậu quả khó lường.

Năm là, từ thực tế việc tụ tập đông người trong thời gian qua cho thấy: một số kẻ xấu, phản động có mục đích rõ ràng là lợi dụng đám đông để chống phá Đảng và Nhà nước, các phần tử quá khích khi tham gia biểu tình đã có hành vi sai trái là đập phá, đốt xe, tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, gây thiệt hại lớn cho Nhà nước, doanh nghiệp, làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư của nước ta…Nếu người dân tham gia thì có thể vô tình tiếp tay cho hoạt động phá hoại đó của chúng và vi phạm pháp luật.

Sáu là, hoạt động của kẻ xấu làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước, của người Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới (các nước không dám đến Việt Nam đầu tư, người nước ngoài không đến giao lưu, du lịch vì sợ không an toàn; các doanh nghiệp đang đầu tư có thể rút vốn đi nơi khác, làm mất công ăn việc làm của người dân…).

Bảy là, vận động người dân hết sức bình tĩnh, tin tưởng vào Đảng – Nhà nước. Không nghe theo lời kẻ xấu có những hành động vi phạm pháp luật. Yên tâm làm việc bình thường. Phát hiện và chống mọi kẻ xấu xúi giục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng xử lý. Cần chia sẻ những thông tin chính thống, những bài báo chính thống để Nhân dân được rõ.  

Mỗi đảng viên cần gương mẩu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ nhiệm của mình. Chấp hành Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm (tổ chức, tham gia các hội trái quy định của pháp luật; biểu tình, tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự.

Kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật, báo cáo cấp trên, cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật. Mỗi đảng viên, ĐVHV có trách nhiệm tuyên truyền mọi người cùng tham gia thực hiện đúng pháp luật, ổn định an ninh trật tự nơi cư trú, nơi công tác, lao động và học tập. Là công dân có trách nhiệm xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, góp ý xây dựng Dự thảo các Luật nói chung và nói riêng Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế, mỗi ngưới có quyền bày tỏ ý kiến một cách tích cực, tham gia xây dựng đất nước, nên hết sức bình tĩnh, hiểu đúng bản chất việc, có thiện chí xây dựng xã hội bằng những hành động thiết thực, cụ thể, không nên tiếp tay cho kẻ xấu vi phạm pháp luật, phá hoại sự bình yên của xã hội, của đất nước. Người yêu nước là người không vi phạm pháp luật và là người có trách nhiệm đầy đủ về quyền và nghĩa vụ bảo vệ những thành quả do mình góp phần làm nên.

                                                                        MINH HUẤN

                                                                    (Nguồn BTG Tỉnh ủy)

 

Số lượt xem: 670

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready