null Tập huấn sản xuất theo hướng Vietgap

Thứ ba, 30/09/2014, 14:15
Tập huấn sản xuất theo hướng Vietgap

Mới đây, Công ty cổ phần nông nghiệp Gáp ( Thành phố HCM) phối hợp với  Hội nông dân huyện Hồng Dân tổ chức triển khai vận động nông dân tham gia mô hình sản xuất giống lúa ST5 (  đây là loại giống lúa thơm, chất lượng cao) theo hướng VietGap tại xã Ninh Quới A. Có hơn 50 nông dân tham dự.

ST5 là loại giống lúa thơm, chịu mặn từ 4 đến 5 phần ngàn, có thời gian sinh trưởng từ 108-120 ngày,  bông dài, ít đổ ngã, phù hợp thời vụ quanh năm, hạt gạo thon, dài; độ thơm trung bình; năng suất cao, gạo trắng và tỷ lệ thu hồi gạo cao. Dịp này, cán bộ kỷ thuật đã trực tiếp hướng dẫn nông dân về kỷ thuật sản xuất từ khi gieo sạ đến khi thu hoạch. Theo kế hoạch, Công ty sẽ chọn một số hộ để trình diễn “ mô hình sản xuất loại giống lúa ST5”. Nông dân tham gia dự án sản xuất sẽ được hỗ trợ 50% giá lúa giống và 15% phân bón thuốc BVTV và được tập huấn và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật theo quy trình “1 phải 5 giảm”, cung cấp sổ nhật ký và hướng dẫn phương pháp ghi chép tình hình sản xuất theo hướng VietGAP.

Đồng thời công ty sẽ hỗ trợ trong việc ký hợp đồng cung cấp lúa giống, phân bón, thuốc BVTV với các doanh nghiệp và bao tiêu sản phẩm khi thu hoạch /.

Châu Pha