null Thành phố Bạc Liêu: Nông dân sản xuất giỏi vẫn bám lấy nghề nông, phát triển bền vững

Tin hoạt động
Thứ hai, 29/03/2021, 16:34
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu: Nông dân sản xuất giỏi vẫn bám lấy nghề nông, phát triển bền vững

Qua giới thiệu của anh Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ  tịch Hội Nông dân thành phố Bạc  Liêu, chúng  tôi tìm  đến khóm 10, phường 1, gặp anh Sơn Thanh Hiền, người dân tộc Khơ mer, một nông dân đạt tiêu chí sản xuất – kinh doanh giỏi cấp thành phố nhiều năm liền.

​​​​​​​

Trong căn nhà được xây dựng cơ bản hơn 10 năm qua, có trị giá 1,2 tỷ đồng được anh dành dụm qua công sức lao động của gia đình xung quanh việc sản xuất lúa, trồng rẫy, chăn nuôi, mua bán nhỏ để xây dựng nên, với cơ ngơi vững chãi hiện tại đã giúp anh an tâm lao động hàng ngày bên mảnh ruộng, miếng vườn , nuôi con cháu ăn học đến nơi, đến chốn.
Anh Thanh Hiền bộc bạch cho biết: Từ khi mới lập gia đình ra riêng, anh được cha mẹ  cho 3 công đất ruộng tại khóm 10, phường 1, hoàn cảnh cuộc sống ban đầu gặp rất nhiều khó khăn, túng thiếu, anh phải bươn chải làm đủ mọi nghề để tìm kế sinh nhai, nuôi 3 đứa con lần lượt ra đời. Và sau thời gian tích cực lao động sản xuất, đến nay anh đã mua thêm được 2.000 mét vuông đất rẫy, và 2 héc ta đất trồng lúa. Với bản tính siêng năng, ham thích lao động, anh luôn động viên vợ con bám nghề trồng hoa màu trên đất rẫy, trồng các loại rau quả như: Mướp, Khổ qua,  đậu  bắp, cà chua, hành lá, đậu rồng…mùa nào thích hợp thì trồng loại hoa màu theo mùa vụ, cung cấp cho thị trường tại chợ Bạc Liêu và cần mẫn  làm 2 vụ lúa mỗi năm.  Kết  quả, anh đã tích lũy xây dựng được nhà cửa khang trang, nuôi dạy con cháu trưởng thành và hiện nay các con anh tiếp tục phát huy bản chất của người nông dân, vẫn miệt mài lao động hàng ngày với công việc trồng lúa và trồng hoa màu, mỗi năm cho thu nhập khoảng gần 200 triệu.  
Qua trao đổi, anh Hiền cho biết: Mặc dù trồng lúa và hoa màu còn chịu nhiều ảnh hưởng bất lợi do thời tiết mưa nắng bất thường, có năm cũng bị thất mùa và thị trường tiêu thụ hoa màu có lúc giá cả lên xuống thất thường, thu nhập có lúc bị giảm nhưng cũng có nguồn thu nhập cho gia đình, tuy ít nhưng mà bền vững, chịu khó lấy ngắn nuôi dài, vượt qua mọi khó khăn đột xuất thì cuộc sống cũng tạm ổn qua ngày.
Với ý chí và quyết tâm lao động của gia đình anh Hiền, Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu hy vọng rằng anh sẽ luôn gặt hái được những mùa bội thu trong sản xuất, từng bước xây dựng gia đình luôn ấm no, hạnh phúc và đây sẽ là mô hình được nhân rộng điển hình để nông dân địa phương học tập noi theo./.

Ngô Minh

Số lượt xem: 292

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready