null Thị trấn Ngan Dừa qua hơn nửa chặng đường thực hiện Năm Dân vận khéo

Phong trào nông dân
Thứ hai, 20/08/2018, 07:20
Màu chữ Cỡ chữ
Thị trấn Ngan Dừa qua hơn nửa chặng đường thực hiện Năm Dân vận khéo

Vào ngày 15/01/2018, Huyện Hồng Dân tổ chức lễ phát động ra quân “Năm Dân vận khéo” tại thị trấn Ngan Dừa. Qua hơn nữa chặng đường thực hiện được sự quan tâm của Ban chỉ đạo huyện, các cơ quan ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể cấp huyện, cùng với quyết tâm chính trị của Đảng bộ quân dân thị trấn Ngan Dừa. Đến nay việc thực hiện “Năm Dân vận khéo” ở thị trấn Ngan Dừa đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Qua đó góp phần cho diện mạo  của thị trấn thêm khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân thị trấn được nâng lên đáng kể.

Tuyến đường kiểu mẫu ở ấp Xẻo Quao, thị trấn Ngan Dừa
Từ khi bắt tay vào thực hiện các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện và thị trấn Ngan Dừa, đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân về công tác Dân vận và tầm quan trọng của phong trào thi đua “ Năm Dân vận khéo”. Đặc biệt là Chỉ thị số 02-CT/HU, ngày 25/8/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng để xây dựng thị trấn Ngan Dừa đạt chuẩn văn minh đô thị vào năm 2020.
Đến nay, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện và thị trấn đã tiến hành củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả và đúng theo qui định, kết quả đã tổ chức củng cố 36 chi hội và 108 tổ hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ Dân vận, Ban công tác mặt trận ấp, các chi, tổ hội; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, hội viên theo hướng nâng cao về mặt chất lượng, kết quả đã kết nạp được 486 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số đoàn viên viên, hội viên toàn thị trấn là 4.889 đoàn viên, hội viên. Cùng với đó là củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị vững mạnh, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng và Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 12/3/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc “tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”. Xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” có hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Trong quá trình thực hiện thị trấn Ngan Dừa đã nhận được sự hỗ trợ của 55 cơ quan, phòng, ban, ngành huyện và các xã trên địa bàn huyện đăng ký 101 phần việc, ước tính số tiền hơn 22 tỷ 700 triệu đồng. Đến nayđã thực hiện được 59 phần việc, với số tiền hơn 13 tỷ 200 triệu đồng, chiếm hơn 58% Riêng thị trấn Ngan Dừa đã đăng ký thực hiện tổng số 77 công trình, phần việc, trong đó. Đến nay, đã thực hiện 33 công trình, phần việc, với số tiền 6 tỷ 083 triệu đồng. Các công trình, phần việc của các ngành, đơn vị đăng ký thực hiện “Năm Dân vận khéo” tại thị trấn Ngan Dừa chủ yếu là hỗ trợ xây dựng cầu, đường; sửa chữa trường, lớp và trụ sở ấp; xây dựng nhà ở.Tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.Tặng học bổng, xe đạp, tập cho học sinh nghèo vượt khó.Khám và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già.Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu xanh – sạch, đẹp; hỗ trợ xây dựng hố rác gia đình.Tập huấn khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất cho nông dân.Vận động xây dựng cổng rào an ninh trật tự.Thực hiện Mô hình “Vườn, nhà xanh – sạch, đẹp”…Cùng với đó là củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy các đoàn thể chính trị - xã hội của đơn vị thị trấn Ngan Dừa.
Qua hơn nữa chặng đường thực hiện “Năm Dân vận khéo” tại thị trấn Ngan Dừa đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực và vận động các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân hỗ trợ nguồn lực. Thị trấn Ngang Dừa từng bước đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cho quần chúng nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Góp phần giúp cho thị trấn sớm đạt được các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
Tại hội nghị sơ kết thực hiện “Năm Dân vận khéo” của thị trấn Ngan Dừa vào ngày 8/8/2018 vừa qua, ông Trương Sơn Tùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương các cơ quan ban, nghành đoàn thể cấp huyện và Đảng bộ quân dân thị trấn đã có sự tập trung quyết liệt trong việc thực hiện các công trình, phần việc và đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đồng thời đề nghị các đơn vị chưa thực hiện cần nêu cao vai trò trách nhiệm của mình khẩn trương thực hiện các công trình, phần việc đã đăng ký.Ban Dân vận Huyện ủy và Ban chỉ đạo thực hiện “Năm Dân vận khéo” của thị trấn Ngan Dừa cần mỡ rông thêm đối tượng tham gia để góp phần cho thị trấn Ngan Dừa thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra các công trình phần việc của“ Năm Dân Vận khéo” năm 2018.
                                                        Lâm Thái Hiệp

Số lượt xem: 442

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready