null Tiến độ thực hiện dự án quý 2 năm 2012

Tin hoạt động
Thứ ba, 15/01/2013, 10:35
Màu chữ Cỡ chữ
Tiến độ thực hiện dự án quý 2 năm 2012

Tổ chức họp Ban Điều hành và Nhóm Chuyên gia theo định kỳ hàng tháng để triển khai các hoạt động còn lại của dự án và tiến hành thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Tổ chức 01 cuộc hội thảo về đánh giá tác động của ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong thâm canh sản xuất lúa, mô hình sản xuất lúa Một Bụi đỏ - tôm cho 60 nông dân ở 03 ấp nhận làm điểm thực hiện dự án tham dự, hội thảo tổ chức tại UBND xã Phước Long. Hội thảo tiếp nhận được nhiều ý kiến xoay quanh tình hình sản xuất lúa, tôm từ các hộ nông dân tham gia thực hiện dự án, xây dựng mô hình, phát huy tích cực sự tham gia của cộng đồng. Từ đó, kết quả được đánh giá mang tính khách quan hơn. Tổ chức 01 cuộc họp đánh giá VRA lần 3 với 30 nông dân đại diện ở 3 ấp tham gia dự án cùng về dự. Tổ chức cấp phát vật tư dứt điểm như: phân bón, thuốc trừ sâu, thẻ tre theo định mức của dự án. Trưởng nhóm Chuyên gia tham dự tập huấn đánh giá dự án theo yêu cầu của GEF và cử đại diện cán bộ hiện trường tham gia cùng đoàn tham quan các mô hình tiếp cận với thị trường sản phẩm nông nghiệp tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.  Nhóm Chuyên gia xây dựng và thực hiện chương trình nâng cao nhận thức về hiểm họa của hạn hán và xâm nhập mặn thông qua các hoạt động truyền thông trong cộng đồng bằng các phương tiện thông tin đại chúng. Tiếp tục hoàn thiện kết quả thanh lọc giống lúa Một Bụi đỏ theo quy trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hướng dẫn nông dân thực hiện nhằm nâng cao sự tham gia tích cực của cộng đồng. Thu thập thông tin, nhận định và so sánh kết quả thực hiện, đánh giá mô hình. Kiểm tra tài chính, báo cáo quyết toán, báo cáo tiến độ hoạt động của dự án cho GEF theo đúng thời gian quy định. Ban Điều hành dự án viếng thăm, kiểm tra mô hình hoạt động thực hiện trong quý nhằm đánh giá kết quả thực hiện khi kết thúc dự án.

Xây dựng được mô hình sản xuất giống lúa Một Bụi đỏ có khả năng thích nghi với sự nhiễm phèn, mặn tại địa phương (nhận định được thể hiện trong báo cáo của NCG). Mô hình được sự tham gia tích cực của cộng đồng, các giải pháp kỹ thuật canh tác được áp dụng giúp cho nông dân ứng phó được những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, biết nhận định, theo dõi và đánh giá chất lượng của mô hình, chuyển giao thông tin, truy cập tư liệu, nâng cao hiệu quả. NCG đã được thảo luận với GEF về biên soạn tài liệu kỹ thuật, giúp cho dự án được hoàn chỉnh hơn. Có 72 nông dân được dự án hỗ trợ, được cung ứng vật tư lần 2 như: phân bón, thuốc trừ sâu, thẻ tre cắm ô, được hội thảo, được trao đổi thông tin trong cuộc họp đánh giá VRA lần 3 và được nhận tài liệu kỹ thuật … giúp cho nông dân có thêm nhận thức và kinh nghiệm hơn trong sản xuất, đặc biệt là đối với mô hình dự án đã thực hiện. Với sự nhiệt tình tham gia các hoạt động của dự án, sự quan tâm của chính quyền địa phương và theo dõi, chỉ đạo của Ban Điều hành, sự nhiệt tình hướng dẫn của Nhóm Chuyên gia và cán bộ hiện trường đưa dự án thực hiện có hiệu quả (thể hiện trong báo cáo kết quả thực hiện dự án quý 2/2012 của NCG). NCG và BĐH cập nhật thông tin về sự thay đổi thời tiết, khí hậu, các yếu tố môi trường… làm cơ sở để đánh giá kết quả dự án và kịp thời báo cáo về GEF. Chọn lựa mô hình thích ứng đưa vào sản xuất, tuyên truyền cho nông dân luôn cảnh giác trước sự biến đổi của khí hậu, nhằm bố trí lịch sản xuất thích hợp, mang lại hiệu quả.

KT-XH

Số lượt xem: 57

Tin đã đưa
  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com