null Tình hình hoạt động tuần thứ 21Của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh (tháng 5 năm 2012

Thứ sáu, 28/12/2012, 09:05

/- Hội ý Thường trực để báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tuần trước và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tuần.

2/- Ngày 21/5/2012, đ/c Chủ tịch Tỉnh Hội dự Hội nghị triển khai Kết luận 61-KL/TW ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020” tại huyện Đông Hải. Đến nay có tổng số 6/7 huyện, thành Hội tổ chức xong Hội nghị. Còn lại đơn vị Hòa Bình đang chờ quyết định bổ nhiệm chức danh Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy sẽ tiến hành tổ chức Hội nghị. Đối với Ban Chỉ đạo tỉnh, dự kiến cuối tháng 5/2012 sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết, giao Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Đề án 61 xây dựng báo cáo

3/- Xem xét 03 hộ hội viên, nông dân gương sáng tiêu biểu trong lao động sản xuất giới thiệu Công ty Cổ phần quảng cáo Nhất ghi hình ảnh làm phóng sự để điển hình nhân rộng, với số tiền hỗ trợ 20.000.000 đồng/01 hộ. Nâng tổng số từ trước đến nay đã ghi phóng sự được 6 hộ, với tổng số tiền 120.000.000 đồng.

4/- Về hoạt động ấp điểm chỉ đạo của Tỉnh Hội (ấp Ninh Lợi, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình): Chuẩn bị phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bạc Liêu trồng cây xanh ở ấp điểm và ra mắt thành lập Câu lạc bộ bảo vệ môi trường, dự kiến sẽ thực hiện vào 01/6/2012; tổ chức sinh hoạt Chi Hội và hội viên. Ngoài ra phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức lớp tập huấn Công tác Hội và An toàn  giao thông tại xã Minh Diệu ngày 25/5/2012 .

5/- Phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh làm phóng sự với chuyên đề “Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu tham gia thực hiện Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 22/6/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh – sạch – đẹp và văn minh”.

6/- Trong tuần tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, khảo sát tình hình cho vay, thu hồi, quản lý vốn Ủy thác, đến nay việc khảo sát đã xong. Đã và đang chuẩn bị tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động trong thời gian qua, dự kiến tổ chức hội nghị vào trung tuần tháng 6/2012.

7/- Trong tuần tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở được 12 đơn vị nâng tổng số đến nay có 54/63 đơn vị tổ chức thành công Đại hội, 09 đơn vị còn lại dự kiến đến cuối tháng 5/2012 tổ chức dứt điểm Đại hội đúng theo kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt, Huyện Hội Hòa Bình và Thành phố Bạc Liêu đã tổ chức dứt điểm đại hội cấp cơ sở sớm hơn dự kiến.

8/- Đã cử 04 cán bộ Hội cấp huyện, thành phố dự lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do Trung Hội tổ chức tại Quảng Nam.

9/- Làm việc với Trung ương Hội về việc đề xuất cách thức để cấp Báo Nông thôn ngày nay đầy đủ cho các Chi, Tổ Hội trong toàn tỉnh vì theo chủ trương mới thì tỉnh Bạc Liêu không có Chi, Tổ Hội nào được hỗ trợ báo.

10/- Chuẩn bị làm việc với Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh để thành lập lại Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

VP