null Tình hình hoạt động tuần thứ 24 Của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh

Thứ sáu, 28/12/2012, 09:01
Tình hình hoạt động tuần thứ 24 Của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh

1/- Hội ý Thường trực đầu tuần triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tuần như: Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm của Hội; mỗi Huyện, Thành Hội chọn 01 xã điểm để thực hiện Nghị quyết phát động thi đua nhận vốn ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội; chuẩn bị các điều kiện để sơ kết 05 năm công tác phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; thành lập Ban Kiểm tra, giám sát của tỉnh về Quỹ Hỗ trợ nông dân; chuẩn bị làm việc với Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bạc Liêu mở các lớp phi nông nghiệp (dạy lái xe 02 bánh cho nông dân).

2/- Chỉ đạo Ban Chuyên môn phối hợp với các Huyện, Thành Hội tập trung tuyên truyền ngày môi trường; phòng, chống ma túy đến tận cơ sở và chi, tổ Hội.

3/- Đảng Đảng Hội Nông dân tỉnh họp lấy ý kiến đóng góp cho tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đảng Đoàn tòa án tỉnh. Ngoài ra, Đảng Đoàn Hội Nông dân tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 4, khóa XI đến toàn thể cán bộ đảng viên đơn vị, tổng số có 14/15 đ/c đảng viên tham dự.

4/- Có 10/23 đ/c cán bộ, viên chức cơ quan tham gia sinh hoạt lệ vào ngày 14 hàng tháng cùng, chi tổ Hội và hội viên theo tinh thần Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.

5/- Đến nay có 495/495 Chi Hội và 63/63 Cơ sở Hội đã tổ chức dứt điểm Đại hội đúng theo kế hoạch đã đề ra. Qua đó chuẩn bị các điều kiện dự kiến tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình Đại hội cấp cơ sở vào tuần tới. Đồng thời tập trung chỉ đạo Hội Nông dân huyện Hòa Bình tổ chức Đại hội điểm cấp huyện của tỉnh, dự kiến vào đầu tháng 7/2012. Các đơn vị còn lại tổ chức Đại hội dứt điểm trong quí III/2012. Ngoài ra, họp Ban Thường vụ lấy ý kiến đóng góp vào các văn kiện Đại hội IX, Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2013-2018.

6/- Thu phí đợt 1 của 06 dự án/tổng số 11 dự án từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân do Trung ương Hội phân bổ theo tinh thần Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng số tiền 50.400.000 đồng. Tình hình thu phí đúng theo tiến độ và thời gian quy định, tĩ lệ thu phí đạt 100%.

VP