null Tình hình nông nghiệp và đời sống sản xuất của nông dân huyện Phước Long 6 tháng đầu năm 2013.

Tin hoạt động
Thứ năm, 06/06/2013, 14:42
Màu chữ Cỡ chữ
Tình hình nông nghiệp và đời sống sản xuất của nông dân huyện Phước Long 6 tháng đầu năm 2013.

 Tình hình sản xuất 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Phước Long có những thuận lợi cơ bản, cả 2 vùng sản xuất đều phát triển tốt; lúa, tôm nuôi và chăn nuôi gia súc, gia cầm đều phát triển, sản xuất lúa tập trung  theo hướng nông thôn mới, vận động nông dân tham gia vào sản xuất trong các cánh đồng mẫu lớn, tiểu vùng sản xuất đạt từ 80 đến 120 triệu đồng/ha/năm. Trà lúa Đông -  Xuân đạt năng suất 6,8 tấn/ha; xuống giống dứt điểm trà lúa hè thu 11.350 ha; tôm nuôi vụ I mặc dù có bị thiệt hại nhưng nông dân kịp thời khắc phục nên ảnh hưởng không lớn; chăn nuôi gia súc, gia cầm được nông dân chú trọng đầu tư phát triển nhân rộng; Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, việc hướng dẫn nông dân sản xuất trong các cánh đồng mẫu chưa được thường xuyên; một số trạm bơm chưa phát huy được hiệu quả; giá đầu vào của một số mặt hàng như xăng dầu, điện tăng cao; giá lúa, heo hơi tuột giãm và khó tiêu thụ, đây là những khó khăn cơ bản trong sản xuất và đời sống của nông dân hiện nay.

Đời sống nông dân từng bước được cải thiện, các chủ trương có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn được duy trì thực hiện, nhất là tiếp tục thực hiện nghị quyết 26 ( khóa X ) của Đảng về tình hình nông nghiệp - nông dân và nông thôn; Kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương, Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt 6 tháng qua Hội cùng với Đảng bộ huyện tập trung thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó đẩy mạnh công tác sản xuất, làm các công trình giao thông đã làm cho đa số nông dân phấn khởi và đã bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Cơ sở hạ tầng được nhà nước và nhân dân quan tâm đầu tư, nhất là tiếp tục nâng cấp và làm mới lộ nông thôn, lộ ngõ xóm; mở rộng các tuyến lộ trung tâm, tiếp tục thực hiện 13 tiêu chí nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, vấn đề an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, nhất là thực hiện chính sách hổ trợ cho hộ nghèo, hộ chính sách vui xuân đón tết chặc chẽ, kịp thời. Lòng tin của nông dân với Đảng, nhà nước và tổ chức Hội được nâng lên, nông dân an tâm lao động sản xuất và rất phấn khởi với những thành tựu mà Đảng bộ huyện đạt được trong thời gian qua. 

VP

 

Số lượt xem: 53

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com