null Tình hình triển khai Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ

Tin hoạt động
Thứ năm, 27/12/2012, 15:33
Màu chữ Cỡ chữ
Tình hình triển khai Kết luận số 61 của Ban Bí thư và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ
Hội nghị tổng kết Kết luận 61của Ban Bí thư TW Đảng

 Sau khi tiếp thu Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 167 của Đảng Đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, về việc thực hiện Kết luận số 61và Quyết định số 673. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chủ động, tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức triển khai thực hiện. Cụ thể là Thường trực Tỉnh ủy có chủ trương chỉ đạo Ủy ban nhân tỉnh, Thường trực các huyện, thành ủy phối hợp với Hội Nông dân tỉnh quan tâm tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ; ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh gồm 12 đ/c, do đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng Ban, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Phó Ban Thường trực, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các Sở, ngành liên quan làm thành viên; Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành đặc biệt là 6 sở phối hợp thực hiện theo tinh thần Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ. Quan tâm phối hợp với Hội Nông dân tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành..

Trên cơ sở đó Ban Chỉ đạo cấp Tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung của tinh thần Kết luận số 61 và Quyết định số 673, cũng như các chủ trương của Ban Chỉ đạo tỉnh cho gần 70 đ/c. Thành phần gồm: Thường trực các huyện, thành ủy, Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban dân vận và lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan; qua đó Ban Chỉ đạo phân công trách nhiệm của từng thành viên phụ trách chỉ đạo từng huyện, thành phố trong việc triển khai, thực hiện một cách có hiệu quả; mặt khác Ban Chỉ đạo cũng ra quyết định thành lập tổ giúp việc cho ban chỉ đạo gồm 10 đ/c. Đặc biệt là Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo và giao văn phòng Tỉnh ủy chịu trách nhiệm về kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

Đối với các huyện, thành phố đến nay có 7/7 huyện, thành phố đã tham mưu cho cấp ủy, Ủy ban nhân dân cùng cấp và ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cấp huyện và đã có 6/7 huyện, thành phố, tổ chức hội nghị triển, khai quán triệt (còn lại huyện Hòa Bình); kết quả có hơn 300 lượt cán bộ cấp ủy, Ủy ban nhân dân và các ngành liên quan tham dự.

 Ngoài ra, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai, thực hiện tập trung chỉ đạo sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân nhận thức rõ về mục đích, ý nghĩa, nội dung và tầm quan trọng của Kết luận số 61 và Quyết định số 673, đặc biệt là tại các xã, phường thị trấn có 55 cuộc, cho hơn 1600 người tham dự.

Tuy nhiên trong thời gian qua một số thành viên do bận nhiều công việc của đơn vị, nên việc tham gia chỉ đạo tại các huyện, thành phố còn ít. Việc triển khai, quán triệt cho Hội Nông dân cơ sở còn hạn chế, chưa đi vào chiều sâu; hiện nay đa số các huyện đã triển khai nhưng việc thực hiện từng công việc cụ thể của các huyện, thành phố còn lúng túng, chưa có sự phối hợp xác định từng công việc rỏ ràng.

ĐK

Số lượt xem: 58

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com