null Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bạc Liêu nhìn lại hoạt động năm 2020 và định hướng cho năm 2021

Tin hoạt động
Thứ hai, 18/01/2021, 15:59
Màu chữ Cỡ chữ
Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bạc Liêu nhìn lại hoạt động năm 2020 và định hướng cho năm 2021

Chiều ngày 15/01/2021, tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động  trong năm 2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Nhã, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các Trung tâm, chi cục các công ty cùng với các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh cùng tham dự.

Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Hội Nông dân tỉnh. Tuy cơ sở vật chất chưa được xây dựng hoàn chỉnh, nhưng thời gian qua Trung tâm đã triển khai các hoạt động dịch vụ, dạy nghề, triển khai mô hình sản xuất … phù hợp và đáp ứng nhu cầu của nông dân cả hai vùng mặn và ngọt, giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất - kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Song song hỗ trợ nông dân về mặt kỹ thuật, hàng tuần Trung tâm đều mời một số cán bộ sở, những người trực tiếp sản xuất có chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn để tư vấn miễn phí trên lĩnh vực pháp luật; kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao; hướng dẫn nông dân tiếp cận các nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân, các ngân hàng… Bên cạnh đó, Trung tâm còn phối hợp tổ chức giới thiệu việc làm, qua đó đã giúp hàng trăm lao động nông thôn có việc làm tại chỗ, tạo thêm nguồn thu nhập ổn định.

​​​​​​​

Để hoạt động của Trung tâm đảm bảo hiệu quả, đúng mục tiêu, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, lồng ghép hỗ trợ nông dân, hội viên về kỹ thuật sản xuất; đầu tư vật tư nông nghiệp theo phương thức trả chậm, giá cả hợp lý; kết nối sản xuất giữa nông dân và doanh nghiệp, hình thành các chuỗi sản xuất hiệu quả, bền vững. Tích cực chủ động tham mưu cho Thường trực Hội Nông dân tỉnh xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác hỗ trợ nông dân theo chương trình hàng năm; tích cực tìm kiếm, liên kết với các công ty, doanh nghiệp, các đơn vị có liên quan để phối hợp triển khai các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động cung ứng tôm giống, thuốc thú y thủy sản; triển khai hoạt động kinh doanh lúa giống, giống cây trồng… Đồng thời thực hiện những điều khoản đã ký kết với các đơn vị đã phối hợp với Trung tâm, tập trung thực hiện các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, kết nối “đầu vào” về vật tư nông nghiệp và liên kết bao tiêu “đầu ra” các sản phẩm nông nghiệp của nông dân theo hướng bảo đảm lợi ích cho nông dân. Tranh thủ thực hiện các Chương trình, Dự án khoa học công nghệ, hỗ trợ vốn cho nông dân từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân và các tổ chức tín dụng trong tỉnh.

Ngô Minh

Số lượt xem: 607

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready