null Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư tỉnh tập huấn mô hình tại xã Lộc Ninh

Thứ sáu, 22/05/2015, 07:31
Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư tỉnh tập huấn mô hình tại xã Lộc Ninh

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được cán bộ chuyên môn của tỉnh hướng dẫn về quy trình, kỹ thuật nuôi tôm sú kết hợp với mô hình nuôi cua- cá, phương pháp cải tạo đất, cách thức sản xuất tôm sạch, cách sử dụng men vi sinh… Đồng thời, còn phổ biến nhiều thông tin mới liên quan đến vụ nuôi tôm sú xen canh với các loài thủy sản khác. Ngoài ra, để tăng thêm thu nhập trên cùng đơn vị diện tích, ngành chuyên môn khuyến cáo nông dân nên áp dụng với việc trồng thêm năng tượng, năng bột, bồn bồn, bông súng đồng….trồng theo hàng hoặc theo cụm nhỏ chiếm khoảng 30% diện tích mặt ao để tạo nơi trú ẩn và cung cấp thức ăn tự nhiên cho tôm.

Qua đây, nhằm giúp nông dân tin tưởng vào một vụ mùa tôm mới đạt năng suất, hiệu quả. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn ngoài việc được tiếp cận những thông tin, kiến thức mới về sản xuất và nuôi trồng thủy sản, đây còn là dịp để các nông dân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong sản xuất, để từ đó rút ra những cách thức, mô hình hay áp dụng có hiệu quả vào hoạt động sản xuất của gia đình, tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Đây là mô hình mới, để giúp cho nông dân dễ dàng tiếp cận với kỹ thuật. Trung Tâm Khuyến Nông- Khuyến Ngư tỉnh Bạc Liêu đã sẽ đầu tư trình diễn nuôi thử nghiệm 10.000 mét vuông với số lượng 70.000 con tôm sú  giống tại hộ gia đình ông Bùi Hoàng Mẫu- ấp Kênh Xáng xã Lộc Ninh, hiện nay tôm được gần 01 tháng tuổi, đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Châu Pha