null Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu và Hội Nông dân huyện Hồng Dân tổ chức hội thảo, tọa đàm “quản lý dịch hại vụ lúa hè thu năm 2020”

Tin hoạt động
Thứ ba, 21/07/2020, 15:49
Màu chữ Cỡ chữ
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu và Hội Nông dân huyện Hồng Dân tổ chức hội thảo, tọa đàm “quản lý dịch hại vụ lúa hè thu năm 2020”

 

 

 

Ngày 17/07 tại ấp Vĩnh An, xã Ninh Hòa, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp và Hội Nông dân huyện Hồng Dân, tổ chức cuộc Hội thảo, tọa đàm “ Quản lý dịch hại vụ lúa Hè Thu năm 2020”, có hơn 50 nông dân của Hợp tác xã 14/10 ấp Tà Ben và nông dân ấp Vĩnh An tham dự.

 

Tham gia diễn giả tại cuộc Hội thảo - tọa đàm có ông Nguyễn Phương Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu và ông Nguyễn Chí Linh - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật nông nghiệp huyện Hồng Dân. Tham dự Hội thảo còn có đại diện Hội Nông dân huyện Hồng Dân và xã Ninh Hòa.

Hiện nay, rầy nâu và các loại sâu bệnh đang phát triển mạnh trên trà lúa Hè Thu của nông dân trong huyện. Công tác phòng, trừ sâu bệnh đang được cấp ủy, chính quyền và ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn quan tâm tuyên truyền, vận động nông dân ra quân đồng loạt. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết và sâu bệnh, rầy nâu di trú, bệnh đạo ôn đang phát triển và gây hại mạnh trên trà lúa Hè Thu  ở độ tuổi đẻ nhánh làm đòng. Nhiều diện tích có khả năng lúa bị cháy đạo ôn trong những ngày tới, nếu không được phòng trừ kịp, tập trung nhiều ở xã Ninh Hòa. Do đó, thông qua Hội thảo - Tọa đàm lần này nhằm để đội ngũ những nhà khoa học và cán bộ kỹ thuật của tỉnh, của huyện nắm bắt tình hình diễn biến của sâu, bệnh và rầy nâu; đồng thời, ghi nhận và giải quyết kịp thời những vướng mắc của nông dân. Ngoài ra, cán bộ kỹ thuật cũng trao đổi, thông tin, chia sẻ những giải pháp quản lý các đối tượng dịch hại bằng biện pháp ứng dụng khoa học - kỹ thuật. Để đảm bảo phòng, trừ có hiệu quả, hạn chế thiệt hại cho cây lúa và giảm những yếu tố rủi ro do rầy nâu và bệnh đạo ôn là những dịch hại chủ yếu gây ra hiện nay; sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất trà lúa Hè Thu năm 2020 của nông dân trong huyện. 

Chính vì vậy, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiệp huyện Hồng Dân tiếp tục tổ chức các cuộc tập huấn, hội thảo đầu bờ tại các xã Ninh Hòa, Ninh Quới, Ninh Quới A và thị trấn Ngan Dừa. Đồng thời, khuyến cáo  ngành chức năng và các xã cần tập trung tuyên truyền, vận động nông dân nâng cao hiểu biết và ý thức trong việc phòng, chống rầy nâu và sâu, bệnh đạo ôn với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, kịp thời. Từ ngày 20/07 đến hết tháng 7/2020 tổ chức ra quân đồng loạt phun thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng” và phun thuốc 1 – 2 lần, mỗi lần cách nhau từ 2 – 3 ngày./.

 

TÙNG LÂM

Số lượt xem: 370

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready