null Trung tâm thực nghiệm huyện Phước Long tổ chức Hội thảo hướng dẫn nông dân sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Tin hoạt động
Thứ năm, 25/08/2016, 08:28
Màu chữ Cỡ chữ
Trung tâm thực nghiệm huyện Phước Long tổ chức Hội thảo hướng dẫn nông dân sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Tham dự hội thảo có các đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và một số nông dân sản xuất giỏi trong vùng chuyển đổi trên địa bàn huyện Phước Long.

Tại hội thảo này, các đại biểu được nghe cán bộ Trung tâm hướng dẫn cách sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản như: Quy trình vi sinh; cách sử dụng men vi sinh; kỹ thuật cải tạo đất; phương pháp cung cấp nguồn nước vào ao vuông;  cách chọn con giống tốt, cách chăm sóc tôm nuôi và các loài thủy sản khác có sử dụng men vi sinh và khâu thu hoạch tôm nuôi.

Quang cảnh buổi hội thảo tại trung tâm

Qua trao đổi thảo luận, các đại biểu cho rằng, việc sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản có những ưu điểm là: Xử lý nước thải, làm sạch nguồn nước trong ao vuông; phân hủy mùn bả hữu cơ, chất thải trong vuông tôm, làm sạch môi trường và đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, men vi sinh có thể giúp cho bà con nông dân sử dụng trong mô hình nuôi tôm công nghiệp, bán công nghiệp và quảng canh cải tiến.

Với những ưu điểm nêu trên, đa số nông dân nhất trí sẽ áp dụng việc sử dụng men vi sinh trong việc nuôi trồng thủy sản và khuyến khích mọi người cùng thực hiện để đạt hiệu quả cao trong vụ nuôi tôm năm 2016.

 Thành Công

Số lượt xem: 183

  • Đại hội Hội Nông dân huyện Đông hải nhiệm kỳ 2023 - 2028
  • Phối hợp trao cầu giao thông nông thôn Phước Long
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°

 

Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com
ipv6 ready