Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2021 (10/01/2021)
Icon Image

Sáng ngày 08/01/2021, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CB, CC, VC, LĐ) năm 2021

Nông dân xã Vĩnh Mỹ A thực hiện mô hình sản xuất mới, cho thu nhập cao và bền vững (09/01/2021)
Icon Image

Trong những năm gần đây, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi do Hội Nông dân huyện Hòa Bình phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân đăng ký tham gia thực hiện

Xây dựng tổ chức Hội Nông dân cơ sở theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng hiện nay (09/01/2021)
Icon Image

Tổ chức Hội Nông dân cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) hiện nay có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, vì đây chính là một tổ chức hành động, cán bộ Hội là khâu then chốt, là nhân tố quyết định phong trào, là hạt nhân để nâng cao mọi hoạt động của Hội, nâng cao vị thế của Hội trong hệ thống chính trị cấp cơ sở.

Hội Nông dân xã Long Thạnh: Những kết quả đáng ghi nhận trong năm 2020 (09/01/2021)
Icon Image

Trong năm 2020,  tình hình sản xuất luôn thuận lợi, lúa được mùa và được giá cao, tôm nuôi đạt năng suất, giá heo hơi từng bước tăng trở lại ở mức cao, tư tưởng hội viên nông dân luôn phấn khởi trong sản xuất, cuộc sống của nhân dân từng bước được cải thiện, từ đó đã khuyến khích người dân mạnh dạn đầu tư vào sản xuất chăn nuôi, tích cực tham gia vào xây dựng nông thôn mới

HD- Lộc Ninh với mô hình nuôi động vật hoang dã (03/01/2021)
Icon Image

Thực hiên mô hình đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ

HD- năm 2020 Hồng Dân mở được 72 lớp tập huấn chuyên giao khoa học kỹ thuật (03/01/2021)
Icon Image

Nhằm giúp cho bà con nông dân nắm vững kiến thức khoa học kỷ thuật áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả.

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 (28/12/2020)
Icon Image

Chiều ngày 25/12, tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

HD- Hồng Dân có gần 1.200 ha diện tích cây ăn trái (27/12/2020)
Icon Image

Tính đến thời điểm này, huyện Hồng Dân có gần 1.200 ha diện tích cây ăn trái, đạt 100,10% so với kế hoạch đề ra.
Các loại cây ăn trái chủ yếu như: bưởi, cam, vú sữa, xoài, mãng cầu, ổi…v…v.  Diện tích này tập trung nhiều ở xã Ninh Hòa, Ninh Quới, Ninh Quới A và thị trấn Ngan Dừa.  Theo thống kê của Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết: trong năm 2020 tổng sản lượng trái cây thu hoạch được hơn 7.000 tấn

Huyện Hồng Dân phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) góp phần phát triển kinh tế-xã hội (26/12/2020)
Icon Image

Tính đến cuối năm 2020, huyện Hồng Dân có 3 sản phẩm đặc thù được công nhận đạt chuẩn 3 sao theo chương trình OCOP.  Đó là: Gạo một bụi đỏ Hồng Dân, Cá Thát lát muối sả nghệ và chả cá thát lát. Mặt dù quy mô sản xuất đối với 3 sản phẩm này còn nhỏ, song nó có tác động rất lớn đối với bà con nông dân. Việc hình thành cơ sở sản xuất theo chương trình OCOP đã xóa dần tâm lý sản xuất dễ dãi sang tâm lý sản xuất chất lượng cao, phục vụ yêu cầu người tiêu dùng.

HD- Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chiến kiểm tra tình hình sản xuất ở các xã, thị trấn trong toàn huyện (25/12/2020)
Icon Image

Ngày 24/12, Ông Nguyễn Văn Chiến- ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện Hồng Dân cùng với Ngành chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất của các xã, thị trấn trong toàn huyện.