Tin tức - Sự kiện
Kiểm tra, giám sát công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2021 (10/10/2021)
Icon Image

Ngày 08/10/2021 Hội Nông dân tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội tại huyện Đông Hải. Đồng chí Trương Thanh Nhã, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tham gia chủ trì buổi kiểm tra, cùng với đó là đại diện lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch huyện Hội.

Hội Nông dân tỉnh tăng cường công tác quản lý đối với người dân từ vùng dịch về tỉnh (06/10/2021)
Icon Image

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ bùng phát, lan rộng trong cộng đồng, nhất là công nhân lao động tự phát trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo và đề nghị các cấp Hội trên địa bàn tỉnh khẩn trương tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội.

Hội Nông dân hưởng ứng phong trào chăm lo đời sống cho bà con đồng hương về quê hiện đang cách ly y tế ở các khu cách ly tập trung của huyện (05/10/2021)
Icon Image

Từ đầu tháng 10/2021, khi người lao động từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về quê tránh dịch và được tổ chức cách ly y tế trong các khu cách ly tập trung của huyện; BTV Hội Nông dân huyện Hồng Dân đã tích cực hưởng ứng phong trào “ Chung tay giúp đỡ bà con đồng hương về quê tránh dịch” bằng những hoạt động thiết thực, ấm áp tình nghĩa đồng hương.

HD- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu kiểm tra về lĩnh vực kinh doanh dịch thủy sản tại huyện Hồng Dân (28/09/2021)
Icon Image

Ngày 27/9/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hồng Dân đã thành lập đoàn thanh, kiểm tra trong lĩnh vực chấp hành Luật kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp tại 02 xã Vĩnh Lộc và Vĩnh Lộc A.  

Hồng Dân 31 HTX dịch vụ nông nghiệp (27/09/2021)
Icon Image

Từ đầu năm 2021 đến nay, tuy việc thành lập mới các Hợp tác xã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid - 19; nhưng Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu cùng BCĐ đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác - Hợp tác xã  và BTV Hội Nông dân huyện Hồng Dân, đã phối hợp chỉ đạo kiện toàn, duy trì nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn huyện, góp phần duy trì không để đứt gãy chuỗi liên kết trong sản xuất - kinh doanh.

Nông dân ít đất sản xuất – thoát nghèo - từ mô hình nuôi Ốc Bươu đen (27/09/2021)
Icon Image

Trong chuyến tìm hiểu về cách sản xuất, chăn nuôi của những hội viên nông dân thuộc diện hộ khó khăn do thiếu đất canh tác. Chúng tôi đã gặp anh Anh Huỳnh Văn Tuấn, ngụ tại ấp Trung Hưng 1, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi. Sau thời gian tìm hiểu và anh đã áp dụng thành công mô hình nuôi ốc bươu đen, một mô hình không cần đầu tư vốn nhiều, nhưng cho thu nhập tương đối khá.

Tuổi trẻ khởi nghiệp từ niềm đam mê nuôi cá cảnh (26/09/2021)
Icon Image

Trong chuyến công tác đến ấp Trung Hưng, xã Vĩnh Hưng A, chúng tôi được  đồng chí Nguyễn Văn Thảo, Chủ tịch Hội Nông dân xã giới thiệu một mô hình tuổi trẻ khởi nghiệp rất thành công, đó là tấm gương Anh Nguyễn Vũ Hão, một thanh niên chưa tròn 30 tuổi, nhưng hiện nay anh đã thực hiện mô hình nuôi cá Koi, một loại cá kiểng đang được thị trường nuôi cá cảnh rất yêu thích và đang được nhiều người chơi loại cá này.

Hội Nông dân tỉnh Bạc liêu hỗ trợ thực phẩm cho các khu cách ly Covid-19 (19/07/2021)
Icon Image

Sáng ngày 18/7/2021, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu vận động các hộ nông dân trồng rẫy ở xã Vĩnh Trạch Đông và xã Hiệp Thành ủng hộ một số thực phẩm gồm: 300kg Hành Lá, 200kg Củ cải trắng và 1.120kg cá tươi các loại. Số thực phẩm này được gửi đến bộ phận hậu cần thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận để chuyển đến các nhà cách ly bệnh Covid-19 trong tỉnh.

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Nông dân huyện Đông Hải và Hội Nông dân xã Định Thành tổ chức giải ngân dự án Nuôi heo sinh sản (16/07/2021)
Icon Image

Chiều ngày 15/7/2021, Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội nông dân huyện Đông Hải và Hội nông dân xã Định Thành tổ chức giải ngân 220 triệu đồng ( Hai trăm hai mươi triệu đồng ) từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh hỗ trợ cho Hội viên nông xã Định Thành thực hiện Dự án “ Nuôi heo sinh sản”.

Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân (16/07/2021)
Icon Image

Sáng ngày 15/7/2021, Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Nông dân huyện Hòa Bình tổ chức giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho các hộ hội viên nông dân trên địa bàn TT Hòa Bình, huyện Hòa Bình.

  • Đoàn tham quan vụ lúa Đông Xuân tại phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai
    Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai
  • Thư viện ảnh
Bạc Liêu
Thứ 5   30-7-2020 14:11
31.4°
moderate rain

Feels like: 32.86°
Temp range: 31.4° - 31.4°
Thống kê truy cập
HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291. 3823.880   -   Fax: 0291.3823.880   -   Email: hndtbl@gmail.com